Hotline mua hàng
Tìm theo hãng

Sản phẩm bán chạy nhất

  Sinh viên chọn mua laptop nào phù hợp

  1. Lựa chọn cấu hình máy phù hợp với nhu cầu và ngành học
  Ngành học đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp sau này, do đó để chọn được laptop hỗ trợ tối đa cho ngành học của mình là điều rất cần thiết. Và tất nhiên mỗi lĩnh vực lại đòi hỏi laptop có những cấu hình khác nhau, cùng điểm qua một vài laptop sinh viên cho một số nhóm ngành tiêu biểu dưới đây:

  – Đầu tiên Laptop cho sinh viên ngành IT, lập trình:
  với nhóm ngành này các bạn sẽ phải thường xuyên sử dụng các phần mềm như C#, C++, Xampp, Java, HTML,… do đó khi chọn laptop bạn cần quan tâm đến CPU (vi xử lý), RAM cũng như là ổ cứng để các phần mềm này được hoạt động hiệu quả. Ngoài ra màn hình của máy cũng cần được lưu ý vì màn hình lớn hơn sẽ giúp bạn dễ nhìn hơn khi tiếp xúc với những dòng code.
  Laptop cho sinh viên lập trình viên cần ưu tiên chú ý tới CPU, RAM và màn hình
  – Laptop sinh viên ngành kinh tế: 
  khác với nhóm ngành IT, nhóm ngành kinh tế không có nhiều phần mềm đặc thù nên các bạn chủ yếu dùng laptop để tham khảo tài liệu, tìm kiếm thông tin cũng như thực hiện các ứng dụng văn phòng cơ bản để thuyết trình, làm bài tập, học tiếng anh… Vì vậy khi chọn laptop cần đặc biệt xem xét về CPU, RAM và pin của máy. Sinh viên mua laptop, chọn sao cho phù hợp?–  Laptop cho sinh viên ngành đồ họa:
  Xem thêm: Laptop dành cho đô họa
  Đây là nhóm ngành đòi hỏi cấu hình máy khá cao để đảm đương các phầm mềm nặng chuyên về thiết kế như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, 3Ds Max, CorelDraw,…Bạn nên chọn máy có độ phân giải màn hình Full HD để thể hiện màu sắc trung thực nhất, CPU tốc độ xử lý nhanh, RAM có dung lượng lớn và đặc biệt cần trang bị thêm card đồ họa rời để xử lý hình ảnh tốt hơn và SSD để truy xuất hình ảnh mượt mà hơn.Lựa Chọn Laptop Cho Sinh Viên Ngành Đồ Họa


  Các bạn sinh viên đồ họa khi chọn laptop cần chú ý về CPU, RAM, SSD, màn hình và đặc biệt là card đồ họa rời 

  – Laptop cho sinh viên ngành kỹ thuật cơ khí:

  Autocad, Pro Engineer, Solidworks, … là những phần mềm thường được triển khai trong quá trình học của nhóm ngành cơ khí, do đó laptop của các bạn cần có màn hình độ phân giải cao cùng với sự hỗ trợ đắc lực của card đồ họa. Hơn nữa cũng cần lưu ý đến CPU, RAM, ổ cứng, màn hình và card đồ họa rời để thực hiện mượt mà hơn các ứng dụng trên.
  – Laptop dành cho sinh viên ngành khoa học cơ bản:
  các bạn thuộc ngành học này sẽ dễ dàng hơn khi chọn mua máy bởi không có đòi hỏi cao về laptop cho môn học. Cũng khá giống với nhóm ngành kinh tế, nhu cầu học hằng ngày chủ yếu cần nghiên cứu tài liệu, lướt web tham khảo thông tin, sử dụng Microsoft Office, làm bài tập,… nên chủ yếu các bạn chỉ cần quan tâm đến CPU và RAM của laptop là đủ. Nếu có có điều kiện bạn nên nâng cấp thêm ổ cứng SSD để máy có thể chạy mượt mà hơn.

  2. Tìm hiểu về thông số kỹ thuật của sản phẩm laptop cho sinh viên

  Để có thể lựa chọn một sản phẩm máy tính xách tay phù hợp với nhu cầu của mình thì khả năng nhận diện và hiểu biết về thông số kỹ thuật của máy cũng sẽ có ảnh hưởng lớn tới quyết định mua máy. Đối với các bạn nam, là sinh viên ngành kỹ thuật hoặc đam mê khoa học công nghệ thì việc đọc – hiểu thông số kỹ thuật của máy tính xách tay là chuyện rất đơn giản. Còn với các bạn nữ không có nhiều kiến thức hay kinh nghiệm với các sản phẩm công nghệ thì tốt nhất nên tìm kiếm những gợi ý từ những bạn nam am hiểu hoặc sự tư vấn của nhân viên bán hàng. Dưới đây là những thông số kỹ thuật cơ bản mà mọi người đều nên biết khi quyết định mua laptop cho sinh viên:


  CPU:CPU được ví như bộ não của máy tính, nó chi phối và điều khiển hầu hết những thuật toán để đảm bảo cho máy tính của bạn hoạt động. CPU càng hiện đại, càng mạnh thì khả năng xử lý những tác vụ nặng của máy, việc truy cập và xử lý các tập tin có dung lượng cao sẽ trở nên mượt mà và dễ dàng hơn rất nhiều. Đi cùng với hiện đại là sự “hại điện”, CPU càng xịn sẽ càng tiêu tốn nhiều điện năng cho thiết bị của bạn. Hiện tại, trên thị trường máy tính xách tay, hầu hết các sản phẩm đều được trang bị những CPU của hãng Intel vì độ phổ biến và chất lượng sản phẩm.

  RAM: RAM là đơn vị lưu trữ dữ liệu tạm thời trong khi CPU đang xử lý. Đơn vị đo lường cho RAM máy tính hiện đại là GB – Gigabyte. Thông số RAM trong laptop sẽ quyết định việc hệ thống của bạn có thể chạy nhiều ứng dụng hơn và đảm bảo ứng dụng luôn chạy mượt mà. Hiện nay, đa phần các máy tính xách tay đều được trang bị RAM cơ bản là 4GB, với con số này, những yêu cầu về làm việc và giải trí ở mức cơ bản đã có thể đảm bảo một cách tương đối.


  Với những bạn có yêu cầu cao trong việc thao tác ứng dụng nặng hoặc chơi game cấu hình cao thì hoàn toàn có thể cân nhắc nâng cấp lên 8GB hoặc 16GB RAM nếu cần. Có một thông số quan trọng nữa của RAM là DDR4 – chuẩn của RAM máy tính hiện đại. RAM DDR4 có tốc độ cao hơn, chất lượng sử dụng cao hơn và tiết kiệm điện hơn.
  RAM bảo đảm khả năng xử lý các tác vụ của máy tính.
  Ổ cứng: Ổ cứng (HDD) là thành phần lưu trữ dữ liệu của máy tính bao gồm dữ liệu về hệ điều hành, các chương trình, các tập tin… Với ổ cứng, các bạn cần chú ý tới dung lượng và tốc độ quay của chúng. Dung lượng của các ổ cứng hiện đại được tính trên cả Gigabyte và Terabyte (1TB = 1000 GB).

  Các máy tính xách tay trên thị trường hầu hết được trang bị ổ cứng với dung lượng 500GB là có thể sử dụng lưu trữ một cách tương đối. Nếu có nhu cầu, các bạn có thể nâng cấp lên các ổ cứng với dung lượng cao hơn như 750GB, 1TB hay 2TB với nhu cầu lưu trữ lớn. Tốc độ quay của ổ cứng quyết định tốc độ truy xuất, đọc ghi dữ liệu của nó trong quá trình sử dụng. Hầu hết các ổ cứng cơ bản có tốc độ 5400 rpm (round per minute – vòng trên một giây).

  Với nhu cầu cao, khuyến khích các bạn nâng cấp các ổ cứng có tốc độ 7200 rpm hoặc đầu tư một ổ cứng SSD thể rắn để có khả năng lưu trữ tốt hơn, tốc độ truy xuất cao hơn hẳn các ổ cứng HDD. Cài đặt hệ điều hành và các chương trình quan trọng trên SSD sẽ mang lại cho bạn một tốc độ sử dụng tuyệt vời, khả năng khơi động máy cực nhanh và mượt.

   Hãy cân nhắc lựa chọn giữa SSD và HDD

  VGA: VGA – Card màn hình là một thiết bị quan trọng và đòi hỏi sự cân nhắc khi mua một sản phẩm máy tính xách tay. Thiết bị này có chức năng xử lý các tác vụ về hình ảnh và đồ họa của máy tính như màu sắc, độ phân giải, độ tương phản, độ chi tiết và chất lượng hình ảnh hiển thị. Với những bạn có nhu cầu cơ bản thì không cần quan tâm nhiều tới thiết bị này bởi vì trong các CPU đã có tích hợp đơn vị đồ họa onboard đủ khả năng bảo đảm các nhu cầu cơ bản rồi. VGA chỉ trở nên quan trọng đối với những bạn có nhu cầu xử lý đồ họa chất lượng cao, dựng phim, vẽ 3D hoặc chơi game nặng. Hiện tại VGA rời của Nvidia thường khả phổ biến cho các mẫu laptop chơi game.

  VGA của laptop đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý hình ảnh của hệ thống.
  VGA của laptop đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý hình ảnh của hệ thống.
  Màn hình: Các kích cỡ màn hình laptop phổ biến hiện tại thường là 13″, 14″ , 15.6″ và 17″. Màn hình càng lớn thì kích thước và cân nặng của laptop càng cao. Hãy chú ý tới độ phân giải, không chỉ với những bạn có yêu cầu về đồ họa mà các bạn có yêu cầu cơ bản cũng có thể lựa chọn một màn hình FullHD để đảm bảo trải nghiệm thoải mái nhất.

  Hãy lựa chọn những màn hình FullHD để cho chất lượng hình ảnh cao nhất.

  Pin laptop: Pin là thiết bị đảm bảo cung cấp điện cho máy tính xách tay hoạt động. Ngoài việc phụ thuộc vào mức độ tiêu tốn điện năng của các thành phần trong máy tính xách tay, các viên cell của pin cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định thời lượng sử dụng của pin.

  Pin càng nhiều cell thì càng tốt.

  Bàn phím ký tự và bàn phím cảm ứng: Đây là hai thiết bị tiện dụng có trên mọi máy tính xách tay. Hãy lựa chọn những bàn phím bạn cảm thấy ưng ý nhất về cảm giác gõ phím, có thể cân nhắc lựa chọn những bàn phím được trang bị đèn nền nếu bạn là người phải làm việc trong môi trường thiếu sáng. Bàn phím cảm ứng cũng nên được kiểm tra kỹ để đảm bảo việc sử dụng bình thường. Laptop cho sinh viên thường có phím bấm


                                                                                           Lựa chọn bàn phím phù hợp với nhu cầu sử dụng.
   3. Giá thành
  Sau khi đã tìm hiểu kỹ càng cấu hình cũng như thông số kỹ thuật của hệ thống, các bạn sinh viên nên tham khảo giá bán của sản phẩm. Thường thì các hãng bán lẻ sẽ đưa ra những giá chênh lệch nhau không nhiều đối với một sản phẩm, điều khác nhau chính là chế độ hậu mãi và chất lượng sản phẩm. Nếu bạn đã am hiểu về phần cứng thì hoàn toàn có thể tính toán giá cả của những thiết bị bên trong chiếc laptop mà mình định mua, từ đó xác định được rằng giá mà nhà phân phối đang rao bán có phải là giá tốt nhất không hay là đã quá đắt. Vì laptop cho sinh viên vốn có rất nhiều phân khúc, việc am hiểu và có thông tin về giá cả cũng giúp các bạn sinh viên trang bị được một hệ thống phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

   4 . Chọn mua những thương hiệu uy tín và nổi tiếng
  Chọn lựa những thương hiệu có danh tiếng trên thị trường giúp hạn chế tình trạng mua phải hàng kém chất lượng. Thông thường người dùng sẽ lựa chọn thương hiệu có thời gian tham gia hoạt động kinh doanh lâu năm tại Việt Nam và được người tin dùng tín nhiệm, chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu. Ngoài ra, việc tìm hiểu về các phân khúc sản phẩm cũng giúp bạn chọn lựa được một chiếc laptop cho sinh viên với giá cả phải chăng.


  cách chọn laptop cho sinh viên 6 Acer là thương hiệu laptop lâu năm tại Việt Nam được nhiều người tin dùng

  Hy vọng, với những thông tin hữu ích trên đây, các bạn đã có thêm nhiều kiến thức trong việc lựa chọn mua sắm một sản phẩm laptop cho sinh viên phù hợp nhất.

  5. Một số gợi ý khác

  Nên ưu tiên chọn laptop mỏng-gọn-nhẹ để tiện cho việc di chuyển, đặc biệt là các bạn nữ. Khối lượng máy nên dao động từ 1.2kg – 1.8kg là phù hợp nhất.
  Chọn laptop có thiết kế đẹp đôi khi cũng rất quan trong: laptop cũng được xem là phụ kiện mang theo bên mình để bạn thể hiện cá tính bản thân. Do đó hãy chọn cho mình chiếc máy bạn cảm thấy ưng ý nhất để khơi nguồn cảm hứng khi sử dụng và tự tin trước đám đông.

  Thời lượng pin dài luôn là lựa chọn cần thiết: sẽ thật phiền khi trên lớp không có nhiều ổ cắm điện và pin của máy quá ngắn phải không nào? Vì thế hãy chọn cho mình chiếc laptop pin “trâu” để có thể đồng hành cùng bạn học cả ngày, thời lượng pin lý tưởng nhất là từ 4 – 6 tiếng.
  Chính sách bảo hành: nếu bạn quan tâm nhiều đến việc bảo hành máy khi hư hỏng thì chắc chắn Asus và MSI là hai hãng laptop nằm trong danh sách lựa chọn của bạn, bởi vì thời gian bảo hành là 2 năm trong khi các hãng khác chỉ dừng lại ở 1 năm mà  thôi.
  Chọn laptop có độ bền cao: để cùng bạn đi hết quãng đời sinh viên thì chiếc máy luôn cần có độ bền nhất định theo thời gian. Bạn nên tham khảo các dòng laptop Dell để đáp ứng được tiêu chí này nhé.
  Bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quan về các loại laptop cho sinh viên, cũng như  những thông tin cần biết khi chọn mua một chiếc laptop. Hy vọng với những chia sẻ này phần nào đó các bạn không còn bỡ ngỡ với câu hỏi sinh viên nên mua laptop nào? Bên cạnh đó tại các chi nhánh củat Anh Đạt COMPUTER   nhân viên bán hàng luôn tư vấn mua laptop cho sinh viên một cách kỹ càng dựa vào nhu cầu học tập cũng như sở thích của khách hàng. Vì vậy còn chần chờ gì nữa mà không đến và rinh cho mình một em laptop về để cùng nhau chiến đấu trong môi trường học mới nào!

  Đơn vị chuyên kinh doanh trong lĩnh vực PC Gaming , PC Wortation và máy tinh, thiết bị văn phòng. Chúng tôi đặc biệt có thế mạnh về tư vấn , thiết kế và lắp đặt trong lĩnh vực kinh doanh phòng game.

  Tổng Đài Hỗ Trợ 0911.111.002,0901.531.075,0988.391.227
  Mr. Ánh
  zalo
  091.1111.002 (8h00- 20h30, Thứ 2 - CN)
  Mr. Bách
  zalo
  0901.531.075 (8h00- 20h30, Thứ 2 - CN)
  Hỗ Trợ Bảo Hành
  zalo
  0936.04.04.09 (8h00 - 19h00, Thứ 2 - CN)
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
  zalo
  0936.04.04.09 (8h00- 20h30, Thứ 2 - CN)
  CSKH
  zalo
  0904.000.306 (8h00 - 19h00, Thứ 2 - CN)
  Fanpage
  Youtube
  Danh Sách Ngân Hàng Thanh Toán Online
  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ ANH ĐẠT

  ©2014 - 2022 - Công ty TNHH Thương mại và thiết bị công nghệ Anh Đạt
  Bản Quyền Thuộc Về anhdat.vn

  Showroom Bán Hàng Hải Phòng

  Số 180 Hai Bà Trưng , Phường An Biên , Quận Lê Chân , Thành Phố Hải Phòng

  Email: anhdat.sale@gmail.com

  Điện thoại: 0904.000.306

  [Bản Đồ Đường Đi]